Cưng chiều làn da, Home, Mr.Kem chống nắng hoàn hảo

Cô gái bước ra từ quảng cáo sữa rửa mặt

*Dành tặng cho những bạn hay nói với tớ là “Khiếp, rửa mặt gì mà kĩ/ nhiều/ sạch thế?”

Câu trả lời nằm ở cuối bài áh :3


Bình thường bố mẹ là người tạo thói quen tốt cho con cái. Riêng về khoản làm đẹp, tớ toàn học hỏi được từ mẹ… của các ngôi sao Hô-li-wút =)))). Còn bố mẹ tớ thì truyền cho thứ siêu quý giá: gen da đẹp :>. Cái điều thấm trong tớ nhất là tuyệt đối không bê nguyên lớp makeup lên giường và phải rửa mặt sạch sẽ mỗi tối.

CẢNH BÁO: Câu tiếp theo tớ sắp viết không hợp để mấy bạn ở sạch tuyệt đối đọc nha =))… Không tắm một ngày hay không gội đầu một tuần tớ có thể chịu được chứ không rửa mặt một tối thôi là đã thấy bí bách lắm rồi :)). *1..2..3 Hình tượng sụp đổ =)))

Vào giai đoạn dậy thì, da mặt của các bạn cùng lớp bắt đầu có mụn nhưng tớ thì hiếm khi bị. Phải kể đến công chăm chỉ xài sữa rửa mặt (SRM) hằng tối, không có nó chắc mặt tớ cũng thành ổ cho chị em nhà mụn rồi :)))))

“Da sạch thì mới khoẻ. Da khoẻ thì mới đẹp ;)”

Nói vậy cũng biết sữa rửa mặt đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của tớ được ngót nghét 7 năm.

20150403_1646571

May mắn là sản phẩm đầu tiên tớ xài, Clean and Clear “Clear Fairness Cleanser”, hợp với da nên trung thành với nó từ năm 2008 tới trước tháng 3/2015. Tớ chả nhớ tại sao hồi xưa lại chọn nó nữa, chắc là do câu quảng cáo “Giúp da sáng hồng và không bóng nhờn suốt cả ngày”. *Sức mạnh của quảng cáo =))))*. Đúng là em nó giúp da trông sáng và không xỉn thật. Hoặc có thể là do da tớ vốn cũng trắng và khoẻ rồi nên em nó giữ không cho da xấu đi :). Hehe

Có một điểm trừ là sau mỗi lần xài, tuy cảm giác da mềm và sạch thật nhưng da trở nên hơi căng kít (sau khi nước bốc hơi hết). Kiểu cười mà thấy da cứ căng căng ấy, hơi khó chịu. Có lẽ do em này có công thức phù hợp với da dầu hơn là da thiên khô nên tớ mới gặp tình trạng như vậy. Chắc do thời xưa trẻ trâu không có kiến thức mấy, chả biết da mình là da gì nên tớ không chọn đúng loại phù hợp :)). Dù vậy, vì em nó (1) rẻ, tầm 40k àh, (2) xài được lâu cỡ 4-5 tháng và (3) giúp tớ qua giai đoạn dậy thì một cách êm ả nên tớ rất cưng.

 

Tớ chắc sẽ gắn bó hoài hoài với em “Clean and Clear” nếu không có ngày 19/3, ngày tớ được khai sáng về khoản chăm sóc da. Tèn tén ten, mọi chuyện đã thay đổi 180 độ…

Phải cảm ơn hai chị từ Loveat1stshine đã viết một bài khá dễ hiểu và có ích về lí do tại sao sữa rửa mặt có độ PH thấp rất rất quan trọng. Giờ bạn đọc đi nè, xem có “Ồ àh” giống tớ không :)).

http://www.loveat1stshine.com/2014/08/bao-ve-lop-mang-am-cua-da-ung-cach.html

Sau khi đầu óc đã được khai thông ở khoản độ PH phù hợp thì chị The Ingredient Obsession đã khiến tớ chú ý đến thành phần tẩy rửa trong SRM nhiều hơn. Hmmm, nhìn thế mà quan trọng ghê gớm luôn ý T^T…

https://theingredientsobsession.wordpress.com/2014/08/18/giai-thich-thanh-phan-va-review-nhanh-mot-so-loai-sua-rua-mat/

https://theingredientsobsession.wordpress.com/2014/08/28/120/

Tớ cực kì muốn các bạn đọc hết 3 cái link trên trước khi đọc tiếp post của tớ. Không đọc thì đoạn sau hơi khó hiểu tí, mấy bạn chịu khó thỉnh giáo mấy chị kiến thức đầy mình trước khi xem tớ áp dụng như thế nào nhé :*.

 

Dựa trên quy tắc thành phần trong bảng nguyên liệu được liệt kê theo thứ tự nồng độ cao tới thấp, “bé” SRM nào muốn được tớ để ý tới phải đạt càng nhiều các tiêu chuẩn sau càng tốt:

  • Vòng gửi xe: Có độ PH tầm 5.5 (bằng với mức của da) tới 6
  • Vòng loại khu vực: Khiến da KHÔNG cảm thấy căng và sạch bong như…. đít nồi =)))
  • Vòng bán kết: Các chất bảo quản trong gia đình paraben nằm càng gần cuối bảng nguyên liệu càng tốt.
  • Vòng chung kết: Có thêm các chất tốt cho da như Niacinamide, Ceramide, vân vân…

Càng tìm hiểu về mảng tối quan trọng này càng khiến tớ muốn đập đầu vào gối vì sự ngu muội hồi xưa :’(. Tớ lôi em Clean and Clear ở trên ra mổ xẻ và giời đất ơi…

  1. Không thể tìm thấy độ PH của em ấy ở đâu cả =.=”… Tớ Ctrl + F trong các bảng PH của các sản phẩm trên RedditLoveat1stshine mà hổng có thấy. Nhà sản xuất không công bố luôn. Quá buồn cho đội chuồn chuồn :'(.
  2. Như đã miêu tả ở trên, da hơi căng tí sau khi xài :)))
  3. Em Methylparaben nằm ở vị trí 14 còn em Propylparaben nằm thứ 17 trong bảng danh sách 31 chất :/
  4. Có em Niacinamide… NHƯNG mắc cười là em ấy đứng sau cả 2 loại paraben trên :)))). Dù sao có vẫn hơn không, nhỉ?

 

Sau khi quá thất vọng với “mối tình đầu”, tớ đành nhặt nhạnh mảnh tim vỡ và gạt em Clean and Clear ra khỏi cuộc đời, ý nói quá, ra khỏi bồn rửa mặt =))). May thay, “thất tình” không được bao lâu, tớ đã tìm thấy được “tình yêu” mới: Hada Labo Advanced Nourish.

1034134_m

Điều đầu tiên làm tớ để ý tới em nó là độ PH chuẩn 5.5 xD. Híhí, vậy có nghĩa là màng ẩm của da sẽ không bị phá huỷ, da sẽ tự bảo vệ tốt hơn khỏi tác nhân xấu của môi trường. Nói cách khác, tớ sẽ không tự làm tổn thương da hằng ngày thông qua việc rửa mặt mà không hề hay biết. Da đã khoẻ tự nhiên thì cần chi đổ tiền vào sửa chữa hậu quả của mụn, tróc da, đỏ tấy, rát ngứa, vân vân… nhỉ. Yeay tiết kiệm được khối tiền ^_^.

Vượt qua được ấn tượng lấp lánh đầu tiên, tớ đọc thành phần kĩ hơn. Phải nhận định rõ đây là sản phẩm rửa mặt thuộc nhóm detergent (tẩy rửa hoá học/ tổng hợp) nên trong bảng có chất detergent như lauric acid và stearic acid là điều đương nhiên. Tuy nhiên, cũng phải vỗ tay khen ngợi em nó ở khoản không chứa anh em cùng dòng họ đang gây tranh cãi như sodium lauryl sulfate (SLS) hay sodium laureth sulfate (SLES) xD. So với Clean and Clear thì Hada Labo đã có sự khác biệt đáng kể: hai chất detergent kể trên tuần tự đứng thứ 17 và 18 (trên 26 chất, nghĩa là nồng độ thấp) trong khi ở chai màu hồng kia stearic acid đứng thứ 2 =.=”. Hèn chi xài “tình yêu cũ” xong da hơi căng quá sạch quá còn “tình yêu mới” thì da sạch mà không căng!

Điều cuối cùng khiến tớ đổ đứ đừ là giá rẻ và dễ kiếm dễ mua. Nếu bạn muốn thử thì nên chọn tuýp 39k (50g) xài được cả tháng; thấy mê rồi thì qua tuýp lớn 56k (80g) hen :D. Chia ra mỗi ngày xài có hơn 1k tiền sữa rửa mặt thì đâu có đáng là bao, nhỉ ;)). Em nó có bày bán ở khắp siêu thị Coop Mart và Guardian nhé.


Tớ sẽ cập nhập cho các bạn biết nếu tớ có tình yêu nào lớn trong cuộc đời. Hẹn gặp các bạn vào post mới nhé ^^!

Standard

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s